Thân chào các bạn, hiện có rất nhiều bạn băn khoăn cách nạp pin điện thoại sao cho đúng cách, nạp kiểu gì cũng sợ chai pin, hỏng pin. Vietcoin sẽ gợi ý cho các bạn các cách nạp pin điện thoại sao cho bền nhất & thoải mái nhất. Hướng dẫn này cập nhật thông tin công nghệ cho tới 14/01/2019. Vài năm sau có thể ko chính xác nữa thì sẽ cập nhật lại hướng dẫn sau :v

cách nạp pin điện thoại đúng cách

Hồi xưa các bạn đi mua điện thoại, hay được người bán dặn là .. Mang về dùng kiệt đi khi nào pin đỏ 10% thì sạc liên tục 8~10 tiếng ... Sau đó thì khi dùng thì cũng dùng cho pin nó yếu đỏ đi rồi sạc đầy mới đc rút ra :v ... Um cái đó nó đúng ở thời điểm nhiều năm trước khi pin vẫn sử dụng công nghệ cũ, hiện nay hầu hết các loại điện thoại hay laptop đều sử dụng pin công nghệ mới, pin mới là pin Li-Ion hoặc Li-Po nên cách sạc pin nó sẽ khác với trước kia, Vietcoin gợi ý các bạn như sau.

Cứ sạc bất cứ lúc nào bạn thích, lúc nào rảnh thì sạc, nghe rất vô lý phải không? Nhưng thật ra nó là thế đó, công nghệ Pin mới nó rất thích đc sạc các quãng sạc ngắn, pin đơ nóng lại còn bền hơn ấy chứ .. Không sợ mất vòng nạp của pin đâu, cách tính vòng nạp của nó khác chứ ko phải mỗi lần bạn nạp nó tính 1 vòng nạp đâu :).

Đừng bao giờ để kiệt pin rồi mới sạc, như mình đã nói ở trên, công nghệ pin mới nó rất thích hợp với các quãng sạc ngắn, đừng để kiệt pin đỏ rồi hãy sạc nó rất có hại cho pin, bởi thiết kế pin công nghệ mới nó thích cãng quãng sạc ngắn hơn, nếu bạn thích thì tầm 2~3 tháng hay để pin về mức đỏ 1 lần, tùy máy có máy 10% báo đỏ, có máy 20% đã báo đỏ, khi đó sạc đầy 100% để máy nó tính toán lại thời lượng của pin để tránh bị pin ảo (lưu ý ko đc lạm dụng cái này, 2~3 tháng hãy làm 1 lần nếu thích, đừng bao giờ để pin yếu tới mức máy bị sập nguồn).

Đừng bao giờ vừa nạp vừa xả pin,tất nhiên .. vừa nạp vừa xem video, chơi game, lướt FB sẽ có hại cho pin, tuy nhiên nếu có việc gấp cầm lên nghe 1 cuộc đt ngắn hay trả lời 1~2 tin nhắn thì cứ dùng chả sao cả. Nếu bạn nào mải chơi Game vừa nạp vừa chơi thì phải chấp nhận thay pin sau 1 thời gian thôi ... dám chơi dám chịu...

Nạp qua đêm thoải mái nhé chả sao đâu, mình thấy khá nhiều người hướng dẫn các bạn không đc nạp 100% qua đêm, làm sao phải khổ thế nhỉ? Cứ đi ngủ điện thoại còn cớ 70% pin trở lên thì thôi, chứ còn cờ 50 hoặc 30~40% thì cứ cắm sạc vào và ngủ 1 giấc ngon lành tới sáng.. Tại sao ah? Một là cứ làm thế cho thoải mái ko cần nghĩ nhiều, hai là bây giờ điện thoại nó đều có chip quản lý nguồn, đầy pin thì nó tự ngắt điện chứ cho điện vào nữa đâu mà sợ hỏng pin vậy kìa? Mấy người hướng dẫn cứ copy một cách máy móc, nhất mấy chú ở báo điện tử nó cứ copy bài viết mà chả hiểu mô tê gì cả, mình ghét bọn đó.

Demo nhé, mình dùng iPhone X 5 tháng rồi mà pin vẫn ngon... , dùng cái check tình trạng pin của apple check

cách nạp pin điện thoại

cách nạp pin điện thoại

 

Cuối cùng  là ... Đừng bao giờ nạp pin ở nguồn điện yếu, với các dòng điện thoại mới có hỗ trợ sạc nhanh 12, 18W thì hãy tậu cho mình bộ sạc nhanh mà sạc cho sướng ... :v :v

Hướng dẫn được viết bởi Vietcoin Store, update liên tục tại LIÊN KẾT NÀY.

Nếu bạn cần nạp thẻ mua phần mềm điện thoại, nạp game, mua inapp purchase có thể ủng hộ Vietcoin, liên hệ hotline: 0906102288 để được tư vấn thêm.