Apple customer care service

Thân chào các bạn, hiện nay Apple đã mở kênh tổng đài hỗ trợ khách hàng Việt Nam bằng tiếng việt, đây là tin vui đối với tất cả người dùng idevice tại Việt nam.

Từ nay các bạn đã có thể liên hệ tổng đài Apple SĐT miên phí: 18001127 (Thời gian hoạt động từ 9h sáng ~ 6h chiều, từ thứ 2 ~ thứ 6 hàng tuần)

Khi gọi tơi tổng đài bạn sẽ có các tùy chọn như sau:

  1. Cần hỗ trợ về iPhone -> bấm phím số 1.
  2. Cần hỗ trợ về Apple Watch bấm phím số 2.
  3. Cần hỗ trợ về iPad bấm phím số 3.
  4. Cần hỗ trợ về Macbook bấm phím số 4.
  5. Cần hỗ trợ giải quyết các vấn đề khác bấm phím số 5. (ví dụ: bị từ chối giao dịch khu sử dụng thẻ visa để inapp purchase, tài khoản bị khóa cần mở lại)

Các bạn lưu ý khi gọi tổng đài các bạn cần phải chuẩn bị sẵn tất cả các vấn đề cần hỏi.

Ví dụ cần hỗ trợ về check bảo hành máy, hay hầu như mọi vấn đề thì tổng đài sẽ xin tên của bạn, email liên hệ, số điện thoại của bạn, và IMEI máy idevice mà bạn đang sử dụng. (idevice là: iphone, ipad, ipod, MAC)

Hoặc nếu bạn cần hỗ trợ về Apple ID (mở khóa tài khoản), Appstore (mua apps, fix từ chối giao dịch) thì bạn cần xác thực mình là chính chủ tài khoản, nếu bạn login sẵn vào icloud trong máy thì Apple sẽ gửi 1 mã số hiển thị trên màn hình máy và bắt bạn đọc số đó để xác thực, hoặc bạn cũng có thể đăng nhập vào trang web https://appleid.apple.com/ sau đó tạo mã hỗ trợ.

Nếu Apple hỏi bạn mã hỗ trợ để xác thực chính chủ tài khoản thì bạn đăng nhập vào trang appleid.apple.com, tìm tới biểu tượng hình điện thoại như hình bên dưới, nhấn vào đó

apple support pin

Tiếp theo nhấn vào tạo mã hỗ trợ như hình bên dưới,  nhấn vào chữ màu xanh Generate PIN ấy nhé:

apple support pin

Xong hệ thống sẽ tạo cho bạn 4 ki tự, bạn đọc cho nhân viên Apple để xác thực là được.

Một số trường hợp khác không thuộc thẩm quyền của nhân viên đang hỗ trợ bạn, họ sẽ hướng dẫn bạn viết thư tạo Ticket Support và Case ID để họ chuyển hồ sơ lên cấp cao hơn xử lý, lần sau bạn chỉ cần gọi điện tới số tổng đài và đọc Case ID nhờ họ kiểm tra kết quả xử lý cho bạn là được, cách viết thư cho Apple tạo Case ID như sau.. Có 2 cách.

Cách 1 là bạn viết thư trực tiếp gửi về Email: itunesstoresupport@apple.com

Cách 2 bạn vào trang https://getsupport.apple.com/ sau đó nhấn vào icon các thiết bị hoặc mục mình cần hỗ trợ, tiếp theo nhấn điền thông tin của bạn và nội dung cần hỗ trợ (viết bằng English, nói chung nhân viên Apple tổng đài Việt Nam sẽ hướng dân bạn viết thư bằng Tiếng Anh rất nhiệt tình, họ đọc cho bạn từng chữ để bạn viết)

apple email support form

Nếu dùng cách 1 thì bạn phải chờ nhân viên hỗ trợ phản hồi trực tiếp vấn đề cho bạn, trong trả lời sẽ có Case ID, còn nếu bạn dùng cách 2 gửi từ form email trên web thì sẽ có email tự động tạo Case ID cho bạn luôn, tuy nhiên bạn vẫn phải chờ 24~48h để được nhân viên giải quyết và phản hồi cho bạn, trong email trả lời sẽ có dòng This is your case number: 10072786xxxx , dòng số sau chữ case number là mã hỗ trường hợp của bạn, mỗi lần gọi điện cho tổng đài Apple Việt nam 18001127  bạn chỉ cần đọc mã này để họ kiểm tra là ok.

Bài hướng dẫn được viết bởi Vietcoin Store.

  1. Nếu bạn cần mua thẻ iTunes gift để mua apps, nạp game không cần thẻ Visa thì có thể ủng hộ Vietcoin tại: https://www.vietcoin.com/itune-gift-card-la-gi-dung-de-mua-duoc-nhung-gi-mua-o-dau-uy-tin
  2. Nếu bạn muốn xem thêm các bài viết khác thì xem tại: https://www.vietcoin.com/huong-dan